Công tắc thông minh - Sự lựa chọn tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại

Hiện nay các thiết bị điện thông minh ngày càng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho con người về một cuộc sống hiện đại, tiện nghi. Công tắc thông minh của vinteli sẽ giúp bạn quản lí điện cho ngôi nhà một cách hợp lí và hoàn toàn tự động.

Công tắc thông minh Vinteli 

Hiện nay các thiết bị điện thông minh ngày càng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho con người về một cuộc sống hiện đại, tiện nghi. Công tắc thông minh của vinteli sẽ giúp bạn quản lí điện cho ngôi nhà một cách hợp lí và hoàn toàn tự động.

Những kỹ thuật hiện đại đã cho ra đời các thiết bị thông minh với khả năng “đọc hiểu” mọi nhu cầu của con người. Trước đây chúng ta vẫn phải chủ động bật tắt những công tắc điện cố định thì giờ đây những công tắc thông minh như công tắc cảm ứng hay công tắc điều khiển từ xa ngày càng giúp con người tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí  với nhiều trải nghiệm sử dụng thú vị.

Công tắc cảm ứng chạm

Mặc dù có nhiều loại công tắc thông minh, nhưng trước tiên vẫn phải kể đến là công tắc cảm ứng chạm, thường được sử dụng để bật - tắt điện, đóng - mở rèm cửa hoặc bật - tắt quạt… Đây là loại công tắc thông minh được sử dụng phổ biến nhất. Được thiết kế có cấu tạo mỏng manh và dễ dàng bật - tắt chỉ bằng một cái chạm hay điều khiển từ xa với các thiết bị smartphone hoặc tabletm. Công tắc cảm ứng chạm không những mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng mà nó còn trở thành đồ vật trang trí cho những ngôi nhà thông minh.

Công tắc cảm ứng thông minh mang đến sự tiện nghi cho ngôi nhà

Công tắc cảm ứng âm thanh

Với công tắc cảm ứng âm thanh, thiết bị điện sẽ tự động bật lên khi có giọng nói trong phòng, cũng như tự động tắt khi trong phòng không còn tiếng động. Những chiếc công tắc thông minh này sẽ phát huy tác dụng khi chẳng may bạn ngủ quên mà chưa tắt các thiết bị điện trong nhà.

Công tắc cảm ứng hồng ngoại

Công tắc cảm ứng hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý phát hiện tia hồng ngoại trên cơ thể động vật sống và ở con người. Khi không có ai ở trong nhà, đèn điện sẽ được tự động tắt đi. Còn khi có người ở trong phòng hay đi vào phòng thì bóng điện sẽ tự động bật lên. Hơn thế, chủ nhà còn có thể cài đặt khoảng thời gian giữa các lần bật - tắt, việc này sẽ giúp cho bạn không còn phải lo lắng về vấn đề cháy các thiết bị điện khi phải bật - tắt quá nhiều lần.

Thiết bị điện thông minh này phù hợp cho cả công ty cũng như các hộ gia đình, với mọi không gian như phòng làm viêc, phòng khách, phòng ngủ, hành lang, thậm chí là cả nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nhược điểm của loại công tắc này là chúng có thể sẽ bị nhầm lẫn giữa các vật nuôi trong gia đình với con người nên không thực sự được sử dụng rộng rãi.

Tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hiện đại với công tắc thông minh

Ngoài việc có khả năng giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, công tắc thông minh còn giúp người sử dụng không cần phải lo lắng về việc lãng phí điện năng khi rời khỏi phòng mà quên không tắt đèn. Với sự đa dạng của các loại công tắc cảm ứng cả về mẫu mã, hình thức cùng vị trí lắp đặt âm tường hoặc âm trần cũng như có thể lắp đặt trong phòng kín và ngoài trời. Bởi vậy, công tắc thông minh chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại và tiện nghi.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho gia đình mình những chiếc công tắc thông minh để tận hưởng một cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên bạn cũng nên nghiên cứu kĩ lưỡng để có thể lựa chọn được loại công tắc phù hợp với hoạt động hiệu quả nhất cho từng không gian trong ngôi nhà bạn nhé!

 

Chia sẻ bài viết này

Bài viết cùng chuyên mục