Nhà thông minh là gì? Những điều cần biết về nhà ở thông minh

Nhà thông minh là gì , nó hoạt động như thế nào và cách quản lí ra sao, những thiết bị bình thường trong ngôi nhà đều tự động hóa lên và được tích hợp vào bộ xử lí thông minh giúp cho các thiết bị tự động làm việc một cách hoàn hảo giúp bạn có được m

Ở nước ta hiện nay để bắt gặp một ngôi nhà thông minh không còn phải là điều hiếm thấy. Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được những đặc điểm cũng như các tính năng nổi trội của những mẫu nhà thông minh này. Bài viết này hy vọng sẽ đem lại cho quý khách hàng những thông tin hữu ích để sở hữu một ngôi nhà thông minh lý tưởng.

Trước hết ta cần hiểu rõ nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là một ngôi nhà được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, hệ thống loa đài âm thanh, ti vi, các thiết bị điện gia dụng, hệ thống rèm cửa, giám sát ra vào, an ninh báo động, camera… và nhiều tính năng khác nhằm mục đích phục vụ cho cuộc sống ngày một tiện nghi hơn, an toàn hơn và tiết kiệm được các nguồn năng lượng.

            Với một xã hội phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay, con người lại càng cần giám sát và tương tác, quản lý với ngôi nhà của mình ở bất cứ đâu. Đồng thời, các thiết bị được sử dụng trong ngôi nhà cần có “bộ não suy nghĩ” để đưa ra các đáp ứng thích hợp với sự điều khiển của chủ nhân. Hệ thống nhà thông minh Vinteli Home hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu ấy của bạn. Hệ thống nhà thông minh này sử dụng kỹ thuật công nghệ mạng không dây Z-wave giúp kết nối hầu hết các thiết bị điện trong nhà để chúng giao tiếp với nhau và chủ nhân có thể chủ động quản lý, giám sát ở bất kỳ đâu có mạng internet.

Hệ thống nhà thông minh của Vinteli Home

            Chúng ta đã hiểu phần nào khái niệm nhà thông minh là gì, vậy giải pháp nhà thông minh của Vinteli Home có những ưu điểm gì khác so với những giải pháp nhà thông minh khác?

Giải pháp nhà thông minh của Vinteli Home sử dụng công nghệ truyền thông không dây tối ưu và tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo độ chính xác và ổn định cao. Ngoài ra, phần mềm điều khiển nhà thông minh của Vinteli Home được sử dụng hoàn toàn miễn phí, khách hàng có thể tự cài đặt từ App Store hay trên CH Play giúp bạn sử dụng một cách dễ dàng, thuận tiện hơn. Hệ thống nhà thông minh của Vinteli Home bao gồm bộ xử lý trung tâm và các thiết bị Z-wave. Bộ điều khiển này sẽ giám sát và vận hành các thiết bị thông minh có trong nhà. Việc lắp đặt các thiết bị này cũng vô cùng dễ dàng, nó phù hợp với hầu hết các cấu trúc của các ngôi nhà hiện nay. Các công tắc cảm ứng của Vinteli Home tương thích hoàn toàn với các đế âm tường có sẵn trên thị trường nên nếu nhà bạn đã hoàn thiện thì vẫn có thể lắp đặt chúng.

 

Bộ điều khiển trung tâm Home Center

            Hơn nữa, nhà thông minh của Vinteli Home còn là một dạng kiến trúc xanh

 vì có thể tiết kiệm các nguồn năng lượng, thân thiện với môi trường. Hệ thống nhà thông minh này sẽ tối ưu hóa năng lượng bằng cách tự động tắt tất cả các thiết bị điện khi không cần thiết để tránh lãng phí năng lượng. Với một ngôi nhà có đầy đủ các tiện nghi bậc nhất, tiết kiệm được năng lượng mà lại còn có hệ thống an ninh cảnh báo chặt chẽ thì không có lý do gì mà chúng ta cần phải băn khoăn nữa. Hãy sở hữu ngay một ngôi nhà thông minh của Vinteli Home cho gia đình của bạn để tận hưởng những giá trị tốt đẹp nhất từ cuộc sống.

 

Chia sẻ bài viết này

Bài viết cùng chuyên mục