Nhà thông minh – mơ ước nằm trong tầm tay

Nhà thông minh đem lại những tiện ích mà chắc chắc sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính ưa thích sự sang trọng mà vẫn phải thật tiện ích khi sử dụng.

Nhà thông minh đã trở thành một chủ đề hot trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ, nó ngày càng trở nên phổ biến. Và việc sở hữu một ngôi nhà thông minh là điều không còn quá xa vời đối với nhiều người hiện nay.

Với những tiện ích mà một ngôi nhà thông minh đem lại chắc chắc sẽ làm hài lòng bất kể mọi đối tượng khách hàng đặc biệt là đối với một bộ phận khách hàng khó tính ưa thích sự sang trọng mà vẫn phải thật thuận tiện, tiện ích khi sử dụng. Trong xu hướng công nghiệp hóa như ngày này thì việc sở hữu một ngôi nhà thông minh tại việt nam không còn chỉ là ước mơ mà nó đã và đang trở thành sự thật.

nhà thông minh - mơ ước trong tầm tay

Nói đến ngôi nhà thông minh ta thường nghĩ chừng điều gì to tát lắm, xa hoa lắm thế nhưng ngôi nhà này luôn mang đến cho chủ nhân cảm giác sử dụng đơn giản mà lại vô cùng thông minh. Cùng sự tiến bộ về khoa học công nghệ, Việt Nam cũng dần khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Ta có thể thấy thời gian vừa qua có không ít các ngôi nhà thông minh được cho ra đời. Ngay cả đến các ông chủ lớn của các khu đô thị bậc nhất như Ecopark, Royal City hay Times City… đều sử dụng mô hình nhà thông minh để đưa vào các khu nhà ở năm sao hạng nhất.

Tiện ích của nhà thông minh

Ngôi nhà được cho là thông minh là bởi vì các tính năng vượt trội của nó. Trong ngôi nhà thông minh sẽ có một hệ thống điều hành các thiết bị trong nhà. Hiện nay, Vinteli Home áp dụng khá phổ công nghệ không dây Z-wave. Tất cả các thiết bị trong hệ thống này được kết nối không dây với nhau, giao tiếp thông qua sóng Z-wave và được điều khiển từ xa qua các thiết bị thông minh như laptop, máy tính bảng, điện thoại… thông qua mạng wifi hay 3G ở bất kỳ nơi đâu thuận tiện cho bạn nhất. Các thiết bị trong hệ thống này đều được lắp đặt một cách đơn giản. Việc sử dụng cũng không hề khó khăn, chỉ cần một lần hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật là bạn đã có thể nắm vững cách vận hành các thiết bị trong ngôi nhà thông minh của mình rồi. Ứng dụng điều khiển của công nghệ này là ứng dụng của hãng Fibaro được tải và sử dụng miễn phí hoàn toàn trên kho ứng dụng của hệ điều hành ios hay android… Bạn dễ dàng tải chúng về và quan sát, kiểm soát ngôi nhà của mình một cách dễ dàng. Các thiết bị của ngôi nhà thông minh sẽ tự động hoạt động theo lập trình sẵn phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ nhân. Không chỉ vậy hệ thống này còn cho phép tự cập nhật những thói quen phát sinh trong quá trình sử dụng của chủ nhà để đem đến sự hài lòng nhất cho những thay đổi của mọi người.

Một ngôi nhà thông minh sẽ kiểm soát được toàn bộ sự an toàn của ngôi nhà. Qua đó, toàn bộ ngôi nhà sẽ được giám sát một cách chặt chẽ, khi các cảm biến hàng rào, cảm biến chuyển động, cảm biến cửa phát hiện ra có sự đột nhập trái phép từ bên ngoài thì ngay lập tức chuông báo động sẽ vang lên liên hồi báo hiệu cho chủ nhà biết để có những cách xử lý phù hợp nhất trong hoàn cảnh hiện thời. Có thể hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn vào điện thoại của chủ nhà thông qua sms, email hay thậm chí là push trực tiếp trên ứng dụng. Hệ thống này cũng có những giải pháp dự phòng đảm bảo hệ thống an ninh vẫn sẽ hoạt động được bình thường trong trường hợp mất điện hay mất kết nối mạng.

Ví dụ như trong sân vườn của ngôi nhà thông minh, các cây sẽ tự động được tưới mát và được kết hợp với các thiết bị tưới cây như van nước, vòi phun… sẽ giúp việc tưới cây được thực hiện tự động và tiện lợi hơn khi có thể điều khiển hệ thống bằng điện thoại và lập trình thời gian tưới cho thật phù hợp. Hay ở phòng khách ngôi nhà thông minh sẽ có hệ thống đèn như đèn led, đèn chùm… và đèn sẽ tự động chiếu sáng như vào bạn ngày các hệ thống đèn sẽ tự tắt và giảm thời gian hoạt động còn buổi tối hệ thống đèn sẽ được chiếu sáng phù hợp với những sinh hoạt trong gia đình bạn. Bộ điều khiển đèn màu RGBW cho phép thay đổi màu sắc tùy ý các loại đèn màu Led RGB với hơn 3 triệu màu, làm cho phòng khách thêm lung linh và sống động. Đối với những gia đình có ông bà hay những người già thì việc sở hữu một ngôi nhà thông minh là vô cùng tiện ích. Khi ấy phòng ngủ của người già sẽ được thiết lập một điều chỉnh khác phù hợp với thói quen sống của họ. Khi ông, bà vào phòng, hệ thống đèn sẽ tự động bật sáng, điều hòa sẽ tăng nhiệt độ để phù hợp với người già. Điều này khiến họ không phải lọ mọ đi từng nơi để hoạt động các thiết bị trong nhà mà vẫn tận hưởng được chúng. Mang đến cho họ một sức khỏe tốt hơn tránh các bệnh phát sinh trong quá trình vận hành các thiết bị trong ngôi nhà…

Việc sở hữu một ngôi nhà thông minh đáng mơ ước này mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm vô cùng hứng thú. Hãy sở hữu ngay cho gia đình bạn những tiện ích này nhé.!

Chia sẻ bài viết này

Bài viết cùng chuyên mục