Những điều thú vị về ngôi nhà thông minh của Bill Gates

Ngôi nhà thông minh của Bill Gates là mẫu nhà siêu hiện đại đầu tiên trong lịch sử loài người với khả năng tích hợp những ứng dụng công nghệ hiện đại nhất cho đến thời điểm này.

Ngôi nhà thông minh của Bill Gates là mẫu nhà siêu hiện đại đầu tiên trong lịch sử loài người với khả năng tích hợp những ứng dụng công nghệ hiện đại nhất cho đến thời điểm này.

Những điều thú vị về nhà thông minh của Bill Gates

Bill Gates là tỉ phú của làng công nghệ trên thế giới bởi vậy ông đã có ý tưởng thiết kế ngôi nhà siêu hiện đại, siêu thông minh có một không hai trên thế giới. Ngôi nhà thông minh của Bill Gates nằm bên cạnh một ngọn đồi có hướng nhìn ra hồ Washington Lake, của thành phố Medina nằm ở tiểu bang Washington (Mỹ).

Đây là ngôi nhà được thiết kế một cách vô cùng thông minh, tỉ mỉ, hiện đại đến từng chi tiết. Nó sử dụng công nghệ cao với những hệ thống thiết bị điện tử hết sức tinh vi và phức tạp được bố trí hài hòa trong ngôi nhà. Bởi thế mà nó đã được mệnh danh là biệt thự Thái Bình Dương.

Ngôi nhà thông minh của Bill Gates đã khiến cho cả thế giới phải ngạc nhiên bởi những điều thú vị đến không ngờ.

Ngôi nhà thông minh của Bill Gates

Ngôi nhà thông minh của Bill Gates thực chất là ngôi biệt thự có giá trị lên tới 123 triệu USD (2583 tỉ VNĐ) với tên gọi khá kì lạ: Xanadu 2.0. Đây là tên của một ngôi nhà có trong bộ phim Citizen Kane. Ít ai biết rằng, 84 tháng chính là thời gian để Bill Gates hoàn thành xong công trình kiến trúc vừa thông minh, hiện đại, độc đáo và gần gũi với thiên nhiên này.

Ngôi biệt thự thông minh của tỉ phí công nghệ được bao quanh bởi một rừng cây ở đã mang đến một cảm giác rất thân thiện và gẫn gũi với môi trường nên không khí ở đây vô cùng dễ chịu và trong lành. Bởi vậy, nhiệt độ ở khu vực này khó có thể lên cao được, nhờ vậy có khả năng tiết kiệm được rất nhiều năng lượng (điện) giúp điều hòa không khí bên trong ngôi nhà.

Điều đặc biệt khiến cả thế giới choáng ngợp chính là những giải pháp công nghệ cao được tích hợp bên trong ngôi nhà thông minh như bộ phận cảm biến, hệ thống âm thanh dưới nước hoặc ở sau giấy dán tường, đặc biệt nhiệt độ hay ánh sánh trong các căn phòng sẽ thay đổi tùy theo sở thích của khách đến chơi nhà…

Ngôi nhà thông minh đầu tiên trong lịch sử loài người

Ngôi nhà thông minh của Bill Gates là mẫu nhà siêu hiện đại lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử loài người với khả năng tích hợp những ứng dụng công nghệ cao nhất.

Nếu bạn là khách đến thăm nhà của tỉ phí công nghệ thì bạn sẽ được cấp riêng một mã pin và mã pin này sẽ dùng để tương tác với các bộ phận cảm biến được tích hợp ở bên trong ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng mã pin được để truy cập cũng như thiết lập lại cảm biến sao cho phù hợp với nhu cầu của mình như thay đổi nhiệt độ, hay ánh sáng trong nhà. Điều khiến bạn phải ngỡ ngàng chính là những thiết lập cảm biến của bạn sẽ tự động thay đổi về ban đầu ngay khi bạn rời khỏi biệt thự.

Bên trong ngôi nhà thông minh của Bill Gates

Điều đặc biệt đáng phải kể tới trong ngôi nhà thông minh của Bill Gates phải kể đến hệ thống âm thanh được trang bị dưới nước và sau lớp giấy dán tường. Hệ thống âm thanh đặc biệt này cho phép âm nhạc chơi theo ý muốn, đồng thời phát ra cùng lúc giữa các phòng khác nhau. Khi khách đến chơi nhà sẽ được phát một chiếc cặp ghim có khả năng tương tác với các cảm biến trong mỗi căn phòng. Tùy thuộc vào sở thích của khách mà âm nhạc trong các phòng sẽ thay đổi tại bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.

Bằng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất, ngôi nhà thông minh của tỉ phú Bill Gates đã mang đến một ấn tượng khó phai cho tất cả những ai yêu sự hiện đại.

Bên cạnh đó Nhà thông minh vinteli đã xuất hiện tại việt nam và đã cho ra mắt sản phẩm nhà thông minh ngang tầm thế giới bạn có thể xem thêm tại trang chủ: www.vinteligroup.com

Chia sẻ bài viết này

Bài viết cùng chuyên mục