Thiết bị nhà thông minh

Ngày nay, với sự phát triển của nền công nghệ kỹ thuật số, hệ thống viễn thông tiên tiến, thì việc sở hữu một thiết bị nhà thông minh không còn là một điều quá viễn vông hay xa vời đối với nhiều người...

Để có thể đem tới một cuộc sống hoàn hảo, tiện nghi hơn cho con người. Các nhà sản xuất lớn trên thế giới đang chạy đua với công nghệ, tạo ra nhiều thiết bị hiện đại, tối tân để tạo nên những ngôi nhà thông minh nhất.

Sử dụng phích cắm thông minh

Một thiết bị phích cắm thông minh chính là một lựa chọn hoàn hảo đối với những nóng đèn được thắp trên cao, hay bất cứ thiết bị điện nào khác cần dùng đến ổ cắm điện như  những cửa sổ điều hòa không khí, máy lạnh, quạt gió, nồi cơm điện…

thiet bi nha thong minh

Thiết bị nhà thông minh 

Bạn có thể dễ dàng điều khiển trực tiếp các thiết bị của mình từ xa như điều chỉnh nhiệt độ nồi cơm điện khi bạn đang bận làm việc, bạn cũng thể quan sát được dễ dàng thiết bị nào trong nhà đang sử dụng. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy thích thú khi chiếc ổ cắm thông minh được điều khiển bằng smartphone có kết nối Internet này giúp cho bạn tiết kiệm kha khá tiền điện, khi có thể kiểm soát được các thiết đang sử dụng trong nhà.

Điều khiển cửa đóng mở gara khi vẫn ngồi trong xe

Thật tiện lợi phải không khi sở hữu một ngôi nhà thông minh như vậy. Bạn thường xuyên cảm thấy chán nản khi phải tốn thời gian nhấn nút mở cửa gara và phải chờ đợi cho quá trình mở ra của chúng. Nếu vậy, bạn đừng chần chừ, hãy sắm cho mình thiết bị hiện đại gắn vào gara sẽ giúp bạn điều khiển nó một cách thông minh, chỉ cần cài ứng dụng vào điện thoại hoặc máy tính của bạn. Và dù bạn ngồi ở đâu, trong xe, trên tầng,…bạn vẫn có thể mở cửa gara khi cần ra ngoài hoặc vào nhà một cách nhanh chóng nhất.

cua-khoa-thong-minh

Cửa khóa thông minh

Thiết bị khóa cửa thông minh

Có bao giờ bạn mở cửa nhà mình mà không cần khóa chưa? Điều này nhiều người nghỉ chỉ có những tay siêu trộm mới làm được phải không. Nhưng với sản phẩm khóa thông minh này, bạn có thể mở cửa chỉ  với nút chạm vào chiếc smartphone của mình. Bởi chiếc khóa thông mình này đã được tối tân, sử dụng cả một hệ thống mở khóa bằng thẻ phát tín hiệu, được cài đặt ứng dụng trên chính chiếc điện thoại của bạn. Bạn sẽ không lo mất chìa khóa, và cũng sẽ không có một siêu trộm nào có thể bẻ khóa vào nhà bạn được.

thiet-bi-khoa-cua-thong-minh

 Thiết bị khóa của thông minh

Thiết bị điều chỉnh nhiệt độ.

Một ngôi nhà thông minh, một ngôi nhà tự động thì không thể thiếu thiết bị điều chỉnh nhiệt độ thông minh, thiết bị này sẽ giúp bạn điều hòa không khí trong nhà cũng như tiết kiệm được kha khá hóa đơn điện mỗi tháng. Đây là một thiết bị cực kỳ gọn nhẹ, giúp bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ căn phòng nhanh chóng, dễ dàng, chỉ cần với động tác xoay xoay nút.

Điều đặc biệt ở thiết bị này, chúng có thể học hỏi theo thói quen của người dùng, sẽ tự động điều chỉnh được nhiệt độ ưa thích, sẽ tự động tắt khi bạn ra khỏi nhà,hoặc khởi động lại khi bạn quay trở về. Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ từ xa với chiếc smartphone của mình.

Sử dụng hệ thống chiếu sáng tự động.

Thiết lập một hệ thống chiếu sáng tự động chính là một quyết định vô cùng thông minh mà bạn cần thực hiện. Bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng, bảo vệ được môi trường khi chỉ cần quan sát các thiết bị chiếu sáng đang hoạt động của mình và có thể điều khiển chúng từ xa. Ngôi nhà của bạn sẽ trông như đang có người ở nhà dù bạn đang đi nghỉ ở một nơi xa.

Những thiết bị phích cắm, công tắc thông minh được kiểm soát bởi một thiết bị smartphone nhỏ gọn và một chương trình đèn bật tắt tại những thời điểm nhất định sẽ thay thế hoàn toàn những công tắc cứng nhắc xuất hiện khắp nơi trong nhà bạn. Ngôi nhà thông minh chính là ngôi nhà được tự động hóa.

Bộ thiết bị điều khiển trung tâm

Một thách thức lớn nhất cho ngôi nhà thông minh hoàn toàn tự động chính là việc xây dựng ra một bộ điều khiển trung tâm. Các thiết bị sẽ sử dụng một phương thức không dây khác nhau, kèm theo đó là một ứng dụng kiểm soát với cơ chế riêng. Nên bạn cần phải có một thiết bị tập trung giúp bạn kết nối tất cả các thông tin vào một ứng dụng trên chiếc smartphone của mình. Hãy chuẩn bị cho mình một bộ điều khiển trung tâm, chúng chính là một chìa khóa vạn năng giúp bạn kiểm soát được mọi thứ trong ngôi nhà thông mình của mình khi bạn xa nhà, hoặc cảnh báo bạn khi cần thiết.

bo-xu-litrung-tam-Home center lite

Bộ xử lí trung tâm

Một ngôi nhà thông minh chính là ngôi nhà mang đến sự tiện nghi, thoải mái, yên tâm nhưng vẫn mang vẻ đẹp sang trọn, hiện đại cho gia chủ. Giúp bạn có thể kết nối và tương tác, giao tiếp với chính ngôi nhà dù bạn có ở bất cứ nơi đâu. 

>> Cùng Xem : nha thong minh vinteli

>> Trải nghiệm giải pháp toà nhà thông minh tại Vinteli Home

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Bài viết cùng chuyên mục