NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT THIẾT BỊ CẢM ỨNG.

Sử dụng những thiết bị cảm ứng cho ngôi nhà thông minh, hiện đại vừa sang trọng lại tiện nghi an toàn. Nhưng làm sao để lắp đặt thiết bị cảm ứng hiệu quả.

Các thiết bị cảm ứng sẽ phát sáng khi có chuyển động, vừa là một giải pháp an ninh hiệu quả, vừa mang tính thẩm mĩ cao, đang được rất nhiều người sử dụng trong hệ thống nhà thông minh của mình. Nhưng để lắp đặt một thiết bị cảm ứng không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải tìm hiểu thêm tại http://vinteligroup.com/ cơ chế hoạt động của các thiết bị và những lưu ý cần thiết khi lắp đặt. Một số thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn khi lắp đặt hiệu quả các thiết bị cảm ứng.

Thiết bị cảm ứng

Thiết bị cảm ứng

 

Cơ chế hoạt động

Trong một khu vực nhất định, các thiết bị cảm ứng sẽ cảm nhận được chuyện động, khi cơ thể di chuyển phát ra nhiệt độ sẽ làm thay đổi sóng hồng ngoại. Đây chính là nguyên tắc hoạt động của thiết bị cảm ứng. Bạn có thể thiết lập thời gian sáng tắt cũng như phạm vi khu vực đèn bật sáng.

Cách lắp đặt thiết bị cảm ứng hiệu quả

Hầu hết các thiết bị cảm ứng đều được lắp đặt khá đơn giản và nhanh chóng.

- Đầu tiên, bạn phải tắt nguồn điện và kiểm tra bảng đấu dây trước khi bắt đầu lắp đặt các thiết bị điện.

- Tùy từng thiết bị cảm ứng mà có yêu cầu hộp điện khác nhau, bạn cần thay thế nếu hộp điện có kích thước quá nhỏ, và nên chọn hộp nhựa để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

- Phải lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sử dụng dây điện có bọc đệm cao su. Sau đó, nối dây trung tính, dây nóng, dây đất theo đúng nguyên tắc và mạch điện..

- Cố định các mối nối.

- Tùy theo từng mục đích sử dụng và từng khu vực mà lựa chọn độ cao, vị trí lắp đặt thiết bị cảm ứng phù hợp cho căn hộ

- Cần thiết lập chế độ hẹn giờ và ngắt tự động.

- Thiết lặp chế độ hẹn giờ và ngắt tự động.

Đối với việc lắp đặt thiết bị cảm ứng ngoài trời, sẽ có những công đoạn phúc tạp hơn. Dây điện cần được bọc trong ống dẫn để bảo vệ an toàn cho người sử dụng cũng như các vấn đề liên quan đến thời tiết.

Thiết bị cảm ứng bật sáng đèn khi cảm ứng di chuyển của cơ thể

Chú thích ảnh: Thiết bị cảm ứng bật sáng đèn khi cảm ứng di chuyển của cơ thể

Những lưu ý khi lắp đặt thiết bị cảm ứng

Để nâng cao hiệu quả cho các thiết bị cảm ứng, bạn cần chú ý một số lưu ý sau:

- Hộp điện ngoài trời và các mối nối có lót đệm cao su cần phải được chống thấm. Nên đặt thiết bị tại vị trí cố định, khô ráo, tránh xa tầm tay của trẻ

- Cần đặt thiết bị cảm ứng ngoài trời dưới mái hiên hoặc có chỗ để che chắn

- Với thiết bị cảm ứng ánh sáng, nhiệt độ từ bóng đèn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng cảm ứng. Bạn cần phải tách biệt chúng. Nên để xa thiết bị cảm ứng với các lỗ thông hơi, máy điều hòa nhiệt độ….

Việc nắm được những nguyên tắc hoạt động, cách lắp đặt và những lưu ý về thiết bị cảm ứng sẽ giúp cho ngôi nhà thông minh của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Mong rằng những thông tin từ Vinteli home sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt hơn cho ngôi nhà của mình.

>> Xem thêm : 

https://vinteligroup.com/thiet-ke-nha-thong-minh-hcm

https://vinteligroup.com/bai-viet/he-thong-nha-thong-minh-cong-ty-vinteli-106

Chia sẻ bài viết này

Bài viết cùng chuyên mục